Điểm tin ngày thứ Ba 22-09-2020

Nam Anh

Thứ Ba 09.22.20

1

Virus corona

Chỉ vài ngày trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã đăng hướng dẫn rằng coronavirus thường có thể lây lan qua các giọt nước đọng trong không khí và di chuyển xa hơn 6 feet.  Cơ quan này đã đột ngột gỡ bỏ hướng dẫn đó vào ngày hôm qua, hoàn nguyên tuyên bố trước đó rằng vi rút lây lan chủ yếu từ người sang người.  CDC cho biết các bản cập nhật gần đây đã được đăng do nhầm lẫn và họ đang sửa đổi các khuyến nghị về việc truyền qua đường không khí.  Một quan chức CDC cho biết virus vẫn có thể lây lan qua không khí, nhưng đó không được cho là cách lây truyền chính.  Sự nhầm lẫn là dấu hiệu mới nhất cho thấy chính quyền của Tổng thống Trump đã giải quyết sai cách phản ứng với Covid-19, Stephen Collinson của CNN viết.  Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, còn có một điều khác cản trở thông điệp rõ ràng và nhất quán trên Covid-19: “tình trạng chia rẽ” của đất nước. Continue reading Điểm tin ngày thứ Ba 22-09-2020

Mùa Thu Ngà Ngọc (Lê Thị Nhị)

Truyện ngắn do Huỳnh Trung Trực và Nam Anh diễn đọc

Hôm nay là Chủ Nhật, được nghỉ làm nên Quyên thức dậy thật muộn. Nàng nhìn qua khung cửa kính, ánh nắng trải chan hòa trên những cành cây có lá vàng, lá đỏ . Những cánh bướm sặc sỡ bay liệng bên những khóm hoa đang đua nhau khoe sắc trong khu vườn nhỏ. Mùa Thu ở miền Đông Bắc nước Mỹ thật êm đềm và thơ mộng . Cái không khí mát dịu và cảnh vật đẹp như mơ này đã đem đến cho Quyên một mối tình nồng thắm.

Continue reading Mùa Thu Ngà Ngọc (Lê Thị Nhị)

Nam Anh: Điểm Tin Thứ Sáu -18-09-2020

Virus corona: trên toàn cầu hiện đã lên tới 30 triệu người

Bầu cử 2020 – mạn dàm chất vấn Trump, nhẹ nhàng với Biden

WeChat và TikTok bị cấm từ ngày 20 tháng 9.

Hóa đơn chi tiêu (spending bill)

Đài Loan: được mua máy bay không người lái MQ-9B Reaper và hỏa tiển chống hạm.

845 tỷ đô la:Đó là giá trị   Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, v.v…

Continue reading Nam Anh: Điểm Tin Thứ Sáu -18-09-2020

Điểm Tin thứ Năm 17-09-2020

Thứ Năm 17.09.2020

(Ảnh minh họa: Getty)

Virus corona
Trong lời khai của mình, Redfield cho biết không hy vọng vắc-xin coronavirus sẽ được phổ biến rộng rãi cho hầu hết dân số Hoa Kỳ cho đến mùa hè năm 2021 – công khai bác bỏ khẳng định lặp đi lặp lại của Trump rằng vắc-xin có thể có sẵn trước cuộc bầu cử tháng 11.
“Tôi nghĩ ông ấy đã sai lầm khi nói điều đó. Đó chỉ là thông tin không chính xác”, tổng thống cho biết hôm thứ Tư trước câu hỏi từ John Roberts của Fox News.  “Tôi tin rằng anh ấy đã bối rối.”
Trump cũng bác bỏ tuyên bố của Redfield rằng đeo mặt nạ có thể quan trọng hơn một loại vắc xin tiềm năng vì có bằng chứng khoa học rõ ràng cho thấy mặt nạ hoạt động.
Tổng thống cho biết ông đã nói chuyện với Redfield sau đó và cho rằng giám đốc CDC có thể đã hiểu sai câu hỏi và trả lời “không chính xác.” 

Continue reading Điểm Tin thứ Năm 17-09-2020