Mỹ Mang Thông Điệp Gì Tới Việt Nam Về Mối Đe Dọa Từ Trung Cộng?

Robert O'BrienKết thúc chuyến thăm Việt Nam, trả lời câu hỏi của Zing News tại buổi họp báo trực tuyến từ Manila hôm 23/11, được đăng trên website Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert C. O’Brien cho biết: “Thông điệp của chúng tôi là sẽ tiếp tục hiện diện ở đây, chúng tôi đã hỗ trợ các bạn và chúng tôi sẽ không rời đi. Chúng tôi sẽ không bị đẩy ra khỏi khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Chúng tôi sẽ chiến đấu cho một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở rộng với tất cả bạn bè và đối tác của chúng tôi. Và tôi nghĩ khi chúng tôi gửi đi thông điệp đó – thông điệp hòa bình thông qua sức mạnh – là cách để răn đe Trung Cộng. Đó là một cách để đảm bảo hòa bình, và là một cách để đảm bảo rằng không có chiến tranh trong khu vực.”

Continue reading Mỹ Mang Thông Điệp Gì Tới Việt Nam Về Mối Đe Dọa Từ Trung Cộng?

Điểm Tin Thứ Sáu 27-11-2020

Virus corona

Tối Cao Pháp Viện đã đứng về phía các tổ chức tôn giáo trong một cuộc tranh cãi về các hạn chế của Covid-19 do Thống đốc New York Andrew Cuomo đưa ra nhằm hạn chế số lượng người tham dự các buổi lễ tôn giáo.  Các phán quyết trước đây của SCOTUS về các trường hợp tương tự đã phá vỡ theo hướng khác, với việc Chánh án John Roberts tham gia cùng các thẩm phán tự do trong các quyết định đa số.  (Kể từ đó, Công lý bảo thủ Amy Coney Barrett đã thay thế cố Ruth Bader Ginsburg.) Trong khi đó, một báo cáo mới của Liên hợp quốc kết luận rằng đại dịch đã đặt ra bình đẳng giới trong nhiều năm trở lại đây, với việc phụ nữ trên khắp thế giới phải chịu “phần lớn” của phụ nữ trong nước.  việc nhà.  Với số lượng đại dịch ngày càng gia tăng – Mỹ đã báo cáo hơn 100.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày trong 24 ngày liên tiếp – các quốc gia đang điều chỉnh kế hoạch mùa đông của họ.  Đức đang khuyến khích các nước EU khác đóng cửa các dốc trượt tuyết vào dịp Giáng sinh để kiểm soát các ca nhiễm coronavirus.

Continue reading Điểm Tin Thứ Sáu 27-11-2020

Ước Mơ Việt- Cuộc thi kỳ II- Kết quả vòng Sơ Kết

21 tháng 11, 2020

Thông báo chi tiết cuộc thi Chung Kết trực tuyến ngày 13 tháng 12, 2020.
Ban Tổ Chức xin hân hạnh công bố danh sách 10 thí sinh đã đươc trúng tuyển để tham dự cuộc thi Chung Kết. Các em sẽ so tài để được xếp hạng. Sau đây là danh sách theo thứ tự của tên họ:
̣
THIẾU NHI:
1. Đặng Tori, số báo danh 29
2. Đỗ Xuân-Nhiên Catalina, số báo danh 114
3. Khổng Trần Danika, số báo danh 26
4. Marku Jan Teresa, số báo danh 12
5. Trần Quỳnh-Hương Samantha, số báo danh 9

THIẾU NIÊN
1. Kuennemann Minh-Vi Keira, số báo danh 106
2. Tạ Lưu Nancy, số báo danh 22
3. Tô Trúc Donatella, số báo danh 130
4. Vũ Thiên Vân, số báo danh 100
5. Wagner Dương Hải Ảu, số báo danh 02 ̣

Điểm Tin Thứ Tư 25-11-2020

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump chợt nhận ra, ông không còn là tâm điểm của truyền thông ở những ngày cuối nhiệm kỳ, mà bị lấn lướt bởi ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Trump tha tội gà tây 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania ân xá cho gà tây tại TBO dịp Lễ tạ ơn. (Ảnh: EPA)
Hôm 24/11,  trong khi ứng viên được dự đoán đắc cử Joe Biden bận bịu cho các công việc chuyển giao quyền lực, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ trì buổi lễ xá tội cho gà tây ở Vườn hồng bên trong TBO dịp Lễ Tạ ơn. Quy mô của buổi lễ mang tính truyền thống này buộc phải thu gọn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Continue reading Điểm Tin Thứ Tư 25-11-2020

TRÍ THỨC LẠC HẬU, CÁN BỘ LUNG TUNG

Phạm Trần

Trong mọi thời đại, trí thức luôn đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn vong, hưng thịnh của mỗi quốc gia. Xuyên suốt tiến trình cách mạng, Đảng ta luôn nhất quán chủ trương tôn trọng, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức.”

Tuyên giáo Đảng đã khoác lác như thế trong bài viết “Phát huy vai trò của trí thức để hiền tài thực sự là “nguyên khí của Quốc gia”, ngày 13/06/2019. Continue reading TRÍ THỨC LẠC HẬU, CÁN BỘ LUNG TUNG

Trump ra đi – Bóng Trump còn đó… (Hoeeus Chân)

Cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một đã ngã ngũ dù ứng cử viên-đương kim Tổng Thống Donald Trump vẫn không chấp nhận (tính đến ngày 14-11). Tuy nhiên, Trump không thể lật đổ được hệ thống pháp luật và Hiến pháp Mỹ. Ông ta phải ra đi. Nước Mỹ sắp bước vào một thời kỳ mới, không có ông Trump ngự trị trong Tòa Bạch Ốc nhưng cái bóng của ông vẫn trùm lên mọi lĩnh vực xã hội, từ đối nội đến đối ngoại.

Trumpism

Continue reading Trump ra đi – Bóng Trump còn đó… (Hoeeus Chân)

Điểm Tin Thứ Ba 24-11-2020

Bầu cử 2020

GSA xác định chắc chắn Biden, tổng thống đắc cử, là “người chiến thắng rõ ràng” trong cuộc bầu cử đầu tháng này.  Trump đã chỉ ra trong một tweet trước đó rằng ông đã chỉ đạo nhóm của mình hợp tác trong quá trình chuyển đổi, nhưng thề sẽ tiếp tục cuộc chiến và tiếp tục bằng một tweet khác vào đêm muộn.

GSA được phép làm việc sơ bộ với Dems có liên quan gì đến việc tiếp tục theo đuổi các trường hợp khác nhau của chúng tôi về điều gì sẽ xảy ra khi cuộc bầu cử tham nhũng nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ?”  Trump đã tweet.  “Chúng tôi đang di chuyển hết tốc lực phía trước.  Sẽ không bao giờ nhượng bộ những lá phiếu giả & “Quyền thống trị”.

Continue reading Điểm Tin Thứ Ba 24-11-2020