Bầu cử 2020: Chuyển giao quyền lực chính thức bắt đầu

Theo tin VOA: Bà Emily Murphy, người đứng đầu cơ quan GSA, đã gởi thư cho Biden, chuyển giao quyền lực có thể chính thức bắt đầu vào chiều ngày thứ Hai 23 tháng 11, 2020.

Văn phòng Quản trị Dịch Vụ Công (General Services Administration – GSA) thông báo cho tổng thống tân cử Joe Biden, rằng chính quyền tổng thống Trump đã sẵn sàng để bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực chính thức, theo tin của truyền thông, trong đó có CNN và Fox News.

Continue reading Bầu cử 2020: Chuyển giao quyền lực chính thức bắt đầu

Điểm Tin Thứ Hai 23-11-2020

Tin Nóng: Bầu cử 2020: Chuyển giao quyền lực chính thức bắt đầu

chuyen-giao-quyen-luc-chinh-thuc-bat-dau –

Virus corona

Tin tức thú vị về vắc xin đang làm sáng tỏ những diễn biến đại dịch tồi tệ.  Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết loại vắc xin mới của họ, được phát triển bởi Đại học Oxford (Anh Quốc), có hiệu quả khoảng 70%, với một trong các phác đồ dùng thuốc cho thấy hiệu quả 90%.  Vương quốc Anh đã đặt hàng 100 triệu liều và nhà sản xuất thuốc sẽ gửi dữ liệu đến các quốc gia khác cho phép phê duyệt vắc xin có điều kiện hoặc sớm.  Regeneron, loại cocktail kháng thể thử nghiệm được trao cho Tổng thống Trump trong cuộc chiến với virus, đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào cuối tuần này.  Trên khắp Hoa Kỳ, những nơi như Nevada và Los Angeles County đang tiếp tục thắt chặt các hạn chế của Covid-19 khi mùa lễ bắt đầu.  Các nhà lãnh đạo y tế nói rằng các cuộc họp mặt gia đình có thể dẫn đến sự lây lan mới của căn bệnh này, nhưng cứ 3 phụ huynh thì có 1 người nói rằng họ nghĩ rằng những cuộc tụ họp như vậy đáng để mạo hiểm.
Khoảng 650 thi thể nạn nhân Covid-19 ở thành phố New York, Mỹ vẫn đang nằm “mắc kẹt” trên xe tải đông lạnh trong suốt nhiều tháng qua.


Dàn xe tải đông lạnh được chuyển mục đích sử dụng sang làm nhà xác đi động ở New York (Ảnh: Reuters)

Continue reading Điểm Tin Thứ Hai 23-11-2020

Tribute to Louis Tuệ Hovanky (1940 – 2019)

“Anh Tư, as I call my brother Louis Hovanky Tuệ – was, among other things, a student of philosophy – do you agree with Aristotle or with Plato?” and I can see my brother smile as he explained to me.

Aristotle would say that you are a whole, the essence that makes up you as a person, as a total person, and when that person dies, everything is gone. Continue reading Tribute to Louis Tuệ Hovanky (1940 – 2019)