Từ 3 Không Quốc Phòng Đến Hiểm Hoạ Mất Nước

do Nhà báo Phạm Trần biên soạn

https://www.youtube.com/watch?v=_Nm2WluvLl4

Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.

Trước hết, “3 không Quốc phòng” gồm: “không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia.” Continue reading Từ 3 Không Quốc Phòng Đến Hiểm Hoạ Mất Nước

Chỉ Biết Sợ Tầu Để Giữ Đảng

do nhà báo Phạm Trần biên soạn và Nam Anh trình bày. 12-11-2019

CHỈ BIẾT SỢ TẦU ĐỂ GIỮ ĐẢNG

Phạm Trần

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng.

Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.

TỪ THÀNH ĐÔ ĐẾN BIỂN DÔNG
Continue reading Chỉ Biết Sợ Tầu Để Giữ Đảng

Hong Kong – Hương Cảng đã cháy! 17-11-2019

Theo Đài Á Châu Tự Do RFA có trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ:
Tối 17/11/2019, hai xe chống bạo động của cảnh sát Hồng Kông tiến vào cây cầu mà các sinh viên đang chiếm giữ ngay đại học Bách Khoa Hương Cảng để quét các chướng ngại vật thì bị cháy vì trúng nhiều chai bom xăng của người biểu tình phải thoái lui. Không xe cứu hỏa với vòi rồng tới chữa lửa.Đại học Bách Khoa là ngôi trường cuối cùng còn có sinh viên biểu tình chiếm giữ để làm căn cứ trong năm ngôi trường tuần vừa qua.

Cảnh sát Hồng Kông xịt vòi rồng có màu xanh vào người biểu tình chứa hóa chất gì?
Một số người biểu tình bị dính nước màu xanh từ xe bắn pháo nước, có  áp lực cao, của cảnh sát ở gần đại học Bách khoa Hương Cảng tối 17/11 đã phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Hồng Kông: Xe chống bạo động của cảnh sát ngập trong “biển lửa” phải thoái lui
Continue reading Hong Kong – Hương Cảng đã cháy! 17-11-2019