Lời Tâm Tình Cuối Năm 2017 (Huyền-Mộng Hoa)

      LeTongMongHoa-xmas_01

từ Gia Đình HUYỀN-MỘNG HOA- Virginia Đất lạnh Tình nồng!

Thế là chúng ta đã trãi qua 42 mùa Giáng sinh trên quê hương thứ hai nầy, hôm nay bên thềm năm mới 2018 Huyền & Mộng Hoa cùng các con, các cháu Nội Ngoại thành tâm :
CẦU CHÚC QUÝ BÀ CON, ANH CHỊ EM, BẰNG HỮU GẦN XA
Một Mùa Lễ Hội Âm Áp TÌNH THƯƠNG của gia đình, bạn bè và
Một Năm Mới MẬU TUẤT 2018 dạt dào NIỀM VUI, SỨC KHỎE,THÂN KHỎE TÂM AN

Nhìn lại quảng đường dài đã vượt qua, chúng tôi cảm thấy mình rất may mắn được Ơn Trên che chở, độ trì, được bạn bè chia xẻ đỡ đần, một số các tấm lòng vàng ấy, những người bạn rộng lượng, chí tình ngày nay một số đã đi xa… chẳng bao giờ gặp lại được!

Xin CHÂN THÀNH BIẾT ƠN tât cả những ai đã ban cho chúng tôi, Huyền và Mộng Hoa những lời thăm hỏi ân cần , sự chia xẻ các sáng tác mới hoặc các biến cố quan trọng buồn vui của cuộc sống, cùng sự ủng hộ rộng lượng cho các công tác văn hóa, giáo dục, xã hội, từ thiện của Mộng Hoa.

Nhìn lại năm 2017 vừa qua, mọi sự đều hanh thông, song suốt .Sức khỏe của cháu Lina (con gái đầu lòng của MH) phục hồi khả quan, sau các lần chữa trị chemo, radiation .

Xin CẢM TẠ sự độ trì, che chở huyền dịu của Chư Phật, Ơn Trên tổ tiên Ông bà,Cha Mẹ đã bảo bọc cháu .

Tháng 6 mùa Hè vừa qua Huyền – MHoa bay sang Santa-Ana, CA tham dự Hội Ngộ Trường Trung Học Trung Thu cũ ( Sài Gòn).Rất cảm ơn các em học trò cũ chí tình luôn thăm hỏi, vấn an cô Mộng Hoa với thân tình: Huỳnh Hoa, Hồng Mai, Kim Phượng,Tuyet Lan, Kiều Nga,Liên, Thông –Minh, Túy Phượng, Bich Phượng,Thủy,Hằng,Hương Phạm, Hương Việt , Dũng và nhất là Hoàng Anh Tuấn ( Úc châu) luôn chia xẻ các Email, YouTube có ý nghĩa hữu ich cho cô MH.

Hội Ngộ TRUNG THU 2017, kỷ niệm 60 năm trường TRUNG THU thành lập với chủ đề “ Trung Thu Mãn Nguyệt” trong 3 này 9-10-11 tháng 6 2017.

Đúng là một cuộc gặp gỡ thú vị, thân mật, bằng hữu, thầy trò “tay bắt mặt mừng” . Sau cuộc gặp gỡ lý thú, dạt dào TÌNH THẦY TRÒ nầy Huyền & Mộng Hoa bay về VA lo tổ chức cuộc Họp Mặt Gia đình họ Lê 2 năm gặp nhau 1 lần , năm nầy tạiWashingtonD.C.

Cuộc họp mặt nầy dự trù trong 3 ngày liên tiếp theo chương trình :

**Chiều Thứ Sáu 30 tháng 6 dạ tiệc thân mật tại nhà hàng HARVEST MOON Falls Church, Virginia do chú thím Huyền thết đãi .

** Thứ Bảy 7/01là buổi Picnic tại Black Hill Park, Maryland rất vui do các cháu trẻ họ Lê lo .

**Chủ Nhật 7/02 là ngày cuối của chương trình Họp Mặt Họ Lê.

chúng tôi tham dự LỄ CẦU SIÊU cho tổ tiên, ông bà họ LÊ tại chùa Hoa nghiêm, được nghe Thầy Trụ Trì chùa Hoa Nghiêm THÍCH KIẾN KHAI thuyết giảng về « Chữ Hiếu Trong Đạo Phật ». Điểm đặc biệt trong 3 ngày họp mặt họ Lê là « Lễ Chúc MừngThượng Thọ 95 Tuổi Gia Trưởng Lê Sơn Thanh » và cuộc Phát Giải Thưởng Niềm Hãnh Diện họ LÊ(LE Family’s Pride Awards), có 17 học sinh và sinh viên ưu tú , xuất sắc được nhận giải thưởng.

Ngoài ra còn 1 Giải Thưởng đặc biệt đó là « True Love and Tender Care Award” (Giải Thưởng Tình Thương Yêu Chân Thật & Sự Chăm Lo Trìu Mến) đặc biệt dành cho Kỹ Sư Lê Thái Tuân- chồng của Lê Thủy Trúc Phương bị bệnh Moyamoya, một căn bệnh hiểm nghèo mà trong số 1 triệu người chỉ có 1 người mắc bệnh này, não bộ của bệnh nhân Moyamoya có vài sợi gân bị tắc nghẽn nên máu không lưu thông được…

Về phía Mộng Hoa thì thật là “ một năm an lành, toại nguyện, may mắn” :

** Về sức khỏe thì nhờ Chư Phật và Bồ Tát Quán Thế Âm độ trì đưa đẩy cho MHoa

được một vị ân nhân hữu danh mà ẩn hình của CGOVAA ở CA ban cho loại “Dược thảo Thần Kỳ” dưới dạng capsule uống mỗi ngày 6 viên, sau mỗi bữa ăn , nên căn bệnh Trigeminal- Neuralgia (TN) đau nhức trong miệng của MH đã hầu như biến mất! Kể từ tháng 3 đến nay , MHoa được hưởng 10 tháng vui vẻ, hạnh phúc –vì không bị cơn đau nhức TN hành hạ nữa!

Xin vô cùng Cảm Tạ CÔNG ĐỨC vô lượng, hạnh Bố Thí Ba la mật của vị Bồ Tát hóa thân nầy!

**Kế đến là“ đứa con cầu tự yêu quý” của MH: NhómTừThiệnTìnhThươngVA,(CGOVAA). Năm 2017 nầy Nhóm TTTT-VA có quá nhiều biên cố thôi thúc phải kêu gọi sự đóng góp của gia đình, bà con, bạn hữu , đồng hương:Quỹ trợ giúp nạn nhân hỏa hoạn ở Maryland, ở SanJose’ Bão Harvey ở Houston,Texas, bão số #10 ở Hà Tĩnh, ngư dân đói rét vì cá chết do Formosa ô nhiểm, Bão số #12 DAMREY ở miền Trung Quảng Nam, Huế, Khánh Hòa…

Quỹ Học Bổng Tình Thương cho các sinh viên nghèo nhưng ham học của Trường Y Khoa Đại Học Huế,Đà nẳng,Quảng Nam,NhaTrang… tât cả các quỹ cần lạc quyên, cộng thêm vơi các công tác từ thiện hằng năm của CGOVAA( bảo trợ các em Khuyêt tật tại Hôi An, và tại Đà Nẳng, quà Têt cho người già, cho Thuong binh VNCH, trẻ mô côi, mà nhóm TTTT-Va không tổ chức dạ tiệc gây quỹ, đào đâu ra tiền đây?

Xin Tri Ân những trái tim từ ái, vị tha , bao dung từ khắp nơi Virginia, Maryland, California, Georgia, Wichita Kansas, Florida, Canada và các em các cháu trong gia đình đã rộng lượng đáp ứng lời kêu gọi của MH gởi tịnh tài đóng góp cho các quỹ trên kia, riêng Quỹ Học Bổng năm nay được tăng thêm., đặc biệt là các vị ân nhân âm thầm hổ trợ CGOVAA mà không muốn đuợc nêu danh tánh , dù họ đã và đang ủng hộ các hoạt động của CGOVAA.

Thứ Bảy 09 tháng 12 nầy, Buổi Ra Mắt Sách Nhớ Mẹ Âm Thầm của LÊ MỘNG HOÀNG do CGOVAA tổ chức ,mặc dù trận tuyết đầu tiên đã đến viếng vùng Virginia, từ 7AM – 6 PM mà

khoảng hơn 100 đồng hương đã chịu khó đến tham dự buổi Ra Mắt Sách nầy, kể cả CỤ Bà Phùng Thị Nhật 102 tuổi! Moi người đã ngồi đến phút cuối, thật là đáng mừng!

Lễ tưởng niệm ” Các bà mẹ VNam tuyệt vời & Dâng Hoa vinh danh các bậc Hiền Mẫu” đã cử hành trang trọng. Xin ÂN CẦN CẢM TẠ sự góp công, góp lời ca nồng ấm của các chị hội ái hữu Trung Học GIA LONG Miền Đông Hoa Kỳ, các ca sĩ  Hanh Nhi, Như Hương, Hiếu Thuận, Thanh Trúc, Hoàng Cung Fa, Duy Minh , nhạc sĩ Sĩ Thành, âm thanh Quốc Khánh, 2 MC Hiếu Thuận(tiếng Việt) Sâm Lê( Tiếng Mỹ), anh Phan Anh Dũng, các anh chị em trong CGOVAA .Ba diễn giả Trương Anh Thụy, Ngô Tằng Giao,  em Đinh Uyên Minh (Tini). Xin Tri Ân các anh chị Nhiếp ảnh gia Nhất Hùng, Lại Đình Đán, Hiệp Pham, Hương Hỏa, Thành Công, Phạm Gia Hưng, phóng viên TUYẾT MAI.Các anh chị đài Truyền hình SBTN-DC NamAnh& Vân ,VIETV (Doanh Vũ)  và những đóa hoa hồng tươi thắm đậm đà tình nghĩa của VBVNHN miền Đông và của Cung Lan.
Sở dĩ Buổi Ra Mắt Sách Nhớ Mẹ Âm Thầm của LÊ MỘNG HOÀNG  đã được hoàn tất mỹ mãn là nhờ vào Tình Thương và sự nhiệt thành ủng hộ, giúp đỡ của mọi người.

Đúng như câu nói:Virginia is for Lovers hoặc Virginia Đất Lạnh, Tình Nồng!

Xin Cảm tạ các chị em Nhóm Sen Vàng, ban Trai soạn chùa Hoa Nghiêm luôn hoan hỹ , góp công, góp của để phục vụ đại chúng thọ trai mỗi Chủ Nhật trong tháng. Xin tán dương công đưc cac chị Nguyên Hà, Chuc Thuần, Thanh Hà, Ngoc Châu, Ngọc Lạng, Hồng,Sang, Suzanne, Nguyên Diệu, chị Phấn , chị Quý luôn tiếp tay cho Mhoa.

Xin GHI ÂN Thầy Hằng Trường và CẢM TẠ các thầy cô Huân luyện viên CK10- CSS-EAST đã ban phát cho Huyền MHoa 2 thứ quý giá nhât trong đời: Sức Khỏe và Tình Thương chân thật mỗi tuần 3 lần qua các lớp Càn khôn Thập Linh- CK10 miễn phí hữu ich tuyệt vời.

Sau rốt, nhưng với TÌNH THƯƠNG SÂU ĐẬM CẢM ƠN:

  • Hai cháu Nội tí hon, rất đáng yêu Sophie và Caroline đã luôn có “ Special shows” ca hát ,nhảy múa giúp vui cho Ông Bà Nội thưởng thức.
  • Các cháu Tuấn & Susan, nha sĩ giỏi mà dễ thương , hòa ái, khiêm cung luôn quan tâm chửa trị răng miệng cho Bác và Dì “thất thập cổ lai hy” nầy. Thư- Châu luôn vui vẻ chăm sóc, đón đưa Chú Dì mỗi năm về miền nắng âm CA thăm gia đình .
  • Các em Thịnh Thư , Thuần- Châu ,luôn hỏi han,lo lắng mỗi lúc trời tuyết, gió mạnh , những câu nói đầy Tình Thương & Ơn Nghĩa của Sói, BC “ Không có sự tiếp sức, giúp đỡ tận tình của anh chị tụi em chẳng có được hôm nay…” mỗi năm vào dip Thanks Giving đã khiên những ngày hưu trí của anh chị trở nên có ý nghĩa , ngọt ngào và âm áp .

XMAS- 2017
Lê Khắc Huyền & Mộng Hoa

Jeff- Lina-Serena

Sam-Rachel- Sophie-Caroline.