Tối Cao Pháp Viện đã bác đơn kiện của tiểu bang Texas

Hơn 100 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang ủng hộ một vụ kiện ở Texas yêu cầu Tối cao Pháp viện lật ngược kết quả cuộc bầu cử ở các bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia.  Tất cả các bang được nêu tên đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt đối với vụ kiện, với các quan chức Pennsylvania gọi đây là một “sự lạm dụng có chủ đích đối với quy trình tư pháp.”  Không có bằng chứng về việc gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020 và tất cả các bang đều đã chứng nhận kết quả bầu cử của họ.  Các đảng viên Cộng hòa có ảnh hưởng phản đối trò cờ bạc hợp pháp này đang viện dẫn các nguyên tắc GOP về bảo vệ quyền của các bang, nói rằng các bang không nên can thiệp vào cuộc bầu cử của các bang khác.  Vẫn chưa rõ liệu Tối cao Pháp viện có hành động về vụ kiện hay không. Sau đó, TT Trump đã tự thêm tên mình trong đơn kiện này.

Các thẩm phán Tối cao Pháp viện liên bang Mỹ có thể sẽ quyết định có thụ lý hay không vụ kiện bầu cử của bang Texas vào hôm nay 11/12, vài ngày trước khi đại cử tri chính thức chọn ra tổng thống mới.

Tin nóng – Hoa Thịnh Đốn: Vào khoảng 6 giờ 30 chiều thứ Sáu 11 tháng 12, 2020, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bác đơn kiện của tiểu bang Texas và TT Trump.

“It’s over (again)” (CNN.com)

https://www.cnn.com/2020/12/11/politics/supreme-court-texas-trump-biden/index.html