Người lặng lẽ “đứng sau” cuộc hôn nhân của Tổng thống Pháp Macron

Có một người lặng lẽ “đứng sau” cuộc hôn nhân của Tổng thống Pháp Macron và vị phu nhân hơn ông 24 tuổi.

Thanh Vân
https://youtu.be/z6tKt3waEWU

Cuộc hôn nhân của Tổng thống Pháp Macron và phu nhân hơn ông 24 tuổi, và đằng sau đó là “sự hy sinh” của người chồng cũ! 

Chồng cũ của bà Brigitte – ông Andre Luis Ochiil

Năm 15 tuổi, ông yêu một nữ giáo viên hơn mình 24 tuổi; năm 30 tuổi ông cưới bà làm vợ và ngay lập tức có 1 gia đình với 3 người con và 7 người cháu riêng của vợ; năm 39 tuổi, ông đưa vợ mình trở thành đệ nhất phu nhân Pháp. Nhân vật chính của câu chuyện là Tổng thống Pháp Macron, nhưng đằng sau đó còn có một “nhân vật phụ” với những hy sinh thầm lặng…

Loại cốt truyện tưởng như chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết và phim ảnh, nhưng thực tế lại là một câu chuyện có thực tại Pháp. 

Mối quan hệ vượt tuổi này, đã bỏ qua sự phản đối từ phía cha mẹ của ông Macron và gia đình của bà Brigitte – làm nên một câu chuyện tình yêu lệch tuổi.

Như mọi người đều biết, lý do khiến họ có thể tạo nên một tình yêu “lãng mạn” như vậy, là bởi phía sau đó có một người đàn ông đã chấp nhận nhẫn nhịn, đó là chồng cũ của bà Brigitte – ông Andre Luis Ochiil.

Một gia đình hạnh phúc.

Bà Brigitte sinh ra trong một gia đình trung lưu, cha làm nghề kinh doanh, từ nhỏ bà được học hành tử tế, sau khi tốt nghiệp đại học, bà trở thành giáo viên dạy tiếng Latinh cho một trường trung học cơ sở.

Thời trẻ, bà Brigitte không chỉ có sự nghiệp ổn định mà còn gặp được người đàn ông hết mực yêu thương mình. Đó là người chồng đầu tiên của bà, ông Andre Luis Ochiil.

Xuất thân của ông Andre cũng rất đáng tự hào. Cha ông là một nhà ngoại giao và bản thân ông cũng rất giỏi. Ông bắt đầu làm việc trong một ngân hàng sau khi tốt nghiệp đại học, và trở thành một nhân viên ngân hàng xuất sắc khi còn trẻ.

Cặp đôi Brigitte và Andre nhanh chóng bước vào “cung điện” của hôn nhân. Có thể nói, họ là đôi trai tài gái sắc. Sau khi kết hôn, Andre càng yêu thương, chiều chuộng vợ Brigitte hơn khiến mọi người xung quanh ngưỡng mộ.

Trong 3 năm, họ đã có với nhau một cặp con kháu khỉnh, đáng yêu và cuộc sống của gia đình 4 người vô cùng hạnh phúc.

Để tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho gia đình, ông Andre đã cố gắng làm việc chăm chỉ hơn, trong khi bà Brigitte lựa chọn cuộc sống gia đình và chăm sóc các con.

Sau đó, họ sinh được thêm một cô con gái xinh xắn và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Sau khi bọn trẻ lớn lên, Brigitte không muốn ở nhà cả ngày, bà muốn trở lại công việc của mình và theo đuổi cuộc sống có giá trị hơn. Ông Andre rất tôn trọng quyết định của vợ và hỗ trợ vợ việc gia đình, vì vậy bà có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Brigitte luôn có một giấc mơ văn chương còn dang dở. Vì vậy, sau khi trở lại làm việc, bà đã tìm được công việc giảng dạy tại một trường học ở Amiens, Pháp; đồng thời tổ chức một câu lạc bộ kịch cùng các đồng nghiệp của mình.

Được làm một công việc yêu thích, có một người chồng yêu thương và 3 đứa con xinh xắn, đây là cuộc sống mà bao người mơ ước.

Tuy nhiên, vào năm 1990, một thiếu niên đã xuất hiện, và gia đình hạnh phúc này dần đi đến hồi kết. Người này là Tổng thống Pháp Macron.

Mối tình lệch tuổi.

Macron năm đó mới 15 tuổi, học tiếng Pháp và tiếng Latinh ở Amiens. Tại đây, cậu thiếu niên đã gặp cô giáo Brigitte của mình. Macron là học sinh lớp văn của bà Brigitte, và bà cũng là người hướng dẫn lớp kịch tự chọn của Macron. 

Cô giáo Brigitte đã giúp đỡ và hướng dẫn chàng thiếu niên Macron rất nhiều trong lĩnh vực này, họ ngưỡng mộ tài năng của nhau, nhưng không ai nghĩ rằng cuối cùng sự cảm kích này lại biến thành tình yêu.

Dù chênh lệch nhau tới 24 tuổi, nhưng cả hai đã sớm nảy sinh “quan hệ ngoài hôn nhân”.

Kể từ đó, Brigitte ngày càng thờ ơ với chồng, hoàn toàn như một con người khác.

Ông Andre không phải là người ngốc nghếch, khi thấy vợ phản bội trong hôn nhân, thay vì tranh cãi, đánh nhau, ông bắt đầu tìm ra vấn đề từ chính bản thân mình, và cho rằng do mình quá bận rộn trong công việc nên đã lơ là việc chăm sóc vợ. Đó là lý do tại sao vợ lại yêu người khác.

Do đó, Andre bắt đầu chuyển dần trọng tâm sang gia đình, vừa chăm sóc con cái vừa mong vợ trở về.

Giấy không gói được lửa, mối quan hệ giữa Brigitte và Macron nhanh chóng lan rộng. Nước Pháp dù là đất nước lãng mạn, nhưng kiểu tình yêu này vẫn gây sốc vô cùng.

Sau đó, một số người bắt đầu viết thư nặc danh cho cha mẹ của Brigitte, thậm chí có người còn nhổ nước bọt vào cửa nhà họ.

Tin đồn lan sang bố mẹ Macron, bố cậu thiếu niên Macron rất sốc, lập tức làm thủ tục chuyển trường và cho cậu sang Paris học với hy vọng cắt đứt tình cảm “cặp đôi” bằng cách này.

Macron 17 tuổi, chưa độc lập về kinh tế, không thể trái ý cha nên phải đến Paris.

Tuy nhiên, trước khi rời đi, Macron trìu mến thề với Brigitte: “Dù thế nào đi nữa, anh sẽ cưới em!”

Ông Andre tội nghiệp nghĩ rằng sự ra đi của Macron sẽ giúp vợ ông trở về với gia đình và quay trở lại vòng tay của mình. Nhưng ai có thể ngờ rằng điều này không thể khiến vợ ông thay đổi, Brigitte đã chìm trong vòng xoáy của tình yêu…

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Trogneux tham dự lễ duyệt binh truyền thống ngày Bastille trên đại lộ Champs-Élysées vào ngày 14 tháng 7 năm 2017 tại Paris, Pháp. Ngày Bastille, ngày Quốc khánh Pháp năm nay kỷ niệm 100 năm ngày Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tham gia Thế chiến thứ nhất (Ảnh của Thierry Chesnot / Getty Images)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Trogneux tham dự lễ duyệt binh truyền thống ngày Bastille trên đại lộ Champs-Élysées vào ngày 14 tháng 7 năm 2017 tại Paris, Pháp. 

Sự quay lưng của người vợ.

Sau khi chia cắt hai nơi, Macron và Brigitte vẫn duy trì liên lạc thân thiết, thường xuyên nói chuyện điện thoại trong vài giờ.

Không lâu sau khi Macron rời đi, Brigitte, người không thể chịu đựng được nỗi đau thất tình, quyết định từ chức và sau đó đến Paris để gặp người tình. Sự quay lưng của người vợ Brigitte khiến trái tim ông Andre “chết hoàn toàn”.

Tuy nhiên, trước người vợ lừa dối của mình, ông Andre không hề kêu ca, cũng không nói xấu vợ trước mặt ai, sau đó, ông tập trung toàn bộ sự quan tâm vào 3 đứa con.

Dưới sự chăm sóc của cha, các con ông cũng rất ngoan. Người con trai tốt nghiệp đại học và trở thành kỹ sư, con gái lớn được nhận vào trường y khoa và trở thành chuyên gia tim mạch, còn cô con gái nhỏ trở thành luật sư.

Trong những năm bà Brigitte ra đi, ông Andre không tìm kiếm tình yêu khác, có lẽ ông vẫn mơ về một ngày nào đó vợ mình sẽ nguôi ngoai và trở về với gia đình.

Thật tiếc khi những mong ước của ông “tan thành mây khói”.

Năm 2006, bà Brigitte cuối cùng cũng quay lại, nhưng không phải để trở về mà là để ly hôn. Biết rằng sự chờ đợi của mình là vô nghĩa, ông Andre đã đồng ý chấm dứt cuộc hôn nhân hư danh này.

Sau khi bà Brigitte ly hôn 1 năm, ông Macron đã thực hiện lời hứa của mình và chính thức kết hôn với Brigitte, người lớn hơn ông 24 tuổi.

Một quý ông đích thực.

Sau khi ly hôn, ông Andre không bao giờ làm phiền cuộc sống của Brigitte, ông chuyển đến sống ẩn dật ở Paris, và tránh gặp Brigitte ngay cả trong các bữa tiệc có các con.

Cuộc hôn nhân thất bại này khiến ông bị tổn thương quá nhiều, ông chỉ có thể ẩn mình, chậm rãi xoa dịu vết thương.

Macron và Brigitte đã sánh bước cùng nhau như họ mong muốn. Câu chuyện tình yêu huyền thoại này lưu truyền khắp thế giới, nhưng không ai nhắc đến ông Andre bị tổn thương.

Vợ chồng Macron sống một cuộc sống hạnh phúc ngọt ngào, và bà Brigitte có lẽ đã hoàn toàn quên đi quãng thời gian hạnh phúc bên chồng cũ.

Năm 2015, bà Brigitte ngừng giảng dạy và bắt đầu tập trung hỗ trợ sự nghiệp của chồng. Ông Macron cũng nói trong chiến dịch tranh cử: “Nếu không có Brigitte, sẽ không có tôi bây giờ”.

Năm 2017, ông Macron thắng lớn trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp, trở thành tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp.

Có thời gian, báo chí rầm rộ đưa tin về đời tư của ông, thậm chí còn dò hỏi về nơi ở của ông Andre và vội vàng “ra tay trước”. Nhưng trước những dò hỏi của phóng viên, ông Andre không bao giờ nói xấu, ông chỉ bày tỏ một số kỳ vọng vào tổng thống với tư cách là người của công chúng. Đối mặt với chuyện tình cảm đã qua, ông giữ im lặng.

Vào tháng 12 năm 2019, ông Andre qua đời và thậm chí đám tang được tổ chức trong bí mật. Mãi đến ngày 7 tháng 10 năm 2020, con gái Tipun Ozier của ông mới thông báo tin cha mình qua đời.

Cô nói trong một tweet: “Cha tôi đã qua đời. Vào ngày 24/12/2019, ông ấy đã được chôn cất trong sự bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt nhất. Tôi rất ngưỡng mộ cha. Ông là một người đặc biệt. Ông nói rằng ông không muốn làm phiền quá nhiều sau khi mình qua đời. Vì vậy, chúng ta phải tôn trọng mong muốn của ông”.

Người chồng cũ này không bao giờ khuấy động chuyện phản bội của vợ cũ, ông đã chọn cách rời xa thế giới theo cách riêng tư nhất, với lòng vị tha của mình.

Một mình ông gánh vác phần cô đơn nhất của một gia đình, để lại tình yêu và hạnh phúc cho những đứa trẻ và người vợ cũ…

Ông Andre, một quý ông đích thực!

Thanh Vân